3 สัตว์เลี้ยง ที่ไม่เหมาะพาเดินทาง

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก ในช่วงเวลาที่เราต้องเดินทางไกลเพื่อไปยังต่างบ้านต่างเมืองไม่ว่าจะเป็นต่างจังหวัด ต่างอำเภอ หรือต่างประเทศซึ่งต้องใช้เวลาในการเดินทางและไปท่องเที่ยวหรือทำธุระอยู่ในสถานที่นอกบ้านนั้นเป็นเวลาทั้งวัน บ้างก็ต้องค้างคืนกันแล้วล่ะก็หลายคนที่มีสัตว์เลี้ยงของตัวเองย่อมที่จะมีความห่วงว่า หากเราไม่อยู่สักวันแล้วสัตว์เลี้ยงจะสามารถใช้ชีวิตอยู่เองได้แบบไม่เหงาอย่างไร และที่มากไปกว่านั้นใครจะเป็นคนให้อาหารเขา แม้ว่าจะมีเพื่อนบ้านหรือคนที่รู้จักกันพร้อมจะให้อาหารเขาแทนคุณอยู่แล้วเพียงแค่คุณบอก หรือหากจะให้เลี้ยงคุณก็เพียงแค่สอนวิธีเท่านั้น แต่ไม่ว่าอย่างไร หลายคนก็มักคิดว่า คงไม่มีใครที่จะรู้ใจและดูแลสัตว์เลี้ยงได้ดีมากกว่าตัวเราที่เป็นเจ้าของอีกแล้วจึงมีบางคนที่กำลังวางแพลนว่าจะพาสัตว์เลี้ยงเดินทางไปด้วย แต่คุณก็ต้องรู้ไว้ว่าสัตว์เลี้ยงบางชนิดก็ไม่เหมาะกับการเดินทางเลยจึงควรให้เขาอยู่บ้านจะดีกว่า ซึ่งโดยทั่วไปจะเป็น 3 สัตว์เลี้ยง ดังนี้

3 สัตว์เลี้ยง ที่ไม่เหมาะกับการเดินทางเลย มีดังนี้

รูปภาพ : https://www.peakpx.com/

“ปลา” สัตว์เลี้ยงที่ไม่เหมาะกับการเดินทาง

            “ปลา” เป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่เหมาะกับการเดินทาง เพราะการขนปลาไปยังสถานที่ต่าง ๆ นั้นจะต้องใช้ตู้ปลาขนาดย่อมซึ่งแบกไปแบกมาจะทำให้คุณพะรุงพะรังมาก อีกทั้งตู้ปลาก็ยังเป็นตู้ที่มีความใสด้วยทำให้แมวกับสัตว์อื่น ๆ เมื่อเห็นก็อาจจะเพ่งเล็งด้วยจึงค่อนข้างเป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงของคุณอย่างมาก กลิ่นปลาก็ค่อนข้างแรงจนเป็นจุดโฟกัสได้อย่างดี อีกทั้งการที่นำปลาเดินทางใส่รถก็จะทำให้ได้รับความกระทบกระเทือนของตู้และน้ำที่กลายเป็นคลื่นตลอดเวลาทำให้ปลาของคุณเกิดความรู้สึกเหมือนอยู่ในแหล่งน้ำที่กำลังมีพายุได้จนไม่สบายตัว

รูปภาพ : https://www.ddproperty.com/

“หนู” สัตว์เลี้ยงที่ไม่เหมาะกับการเดินทาง

            “หนู” เป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่เหมาะกับการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นหนูแฮมสเตอร์ หนูแกสบี้ หรือหนูเลี้ยงชนิดต่าง ๆ ที่มีขนาดตัวเล็ก พวกเขามักจะชอบการอยู่ในสถานที่เงียบสงบและสถานที่เดิม ๆ ที่คุ้นชินมากกว่าจะออกเดินทางไปต่างที่ต่างถิ่น ยิ่งเป็นสถานที่มีอากาศไม่เหมือนกับสถานที่เขาเคยอยู่ก็ยิ่งปรับตัวยากด้วยภูมิคุ้มกันที่ต่ำจึงไม่ควรพาหนูนั้น ๆ เดินทางไปกับคุณด้วย

รูปภาพ : https://www.goodhousekeeping.com/

“กระต่าย” สัตว์เลี้ยงที่ไม่เหมาะกับการเดินทาง

            “กระต่าย” เป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่เหมาะกับการเดินทาง เพราะนิสัยของกระต่ายที่มีความตื่นตูม หวาดกลัว และวิตกกังวลง่ายทำให้ในยามที่กระต่ายนั่งรถมักจะไม่กล้าเคลื่อนไหวใด ๆ แต่จะหลบอยู่ในมุมหนึ่งของกรงหรือบ้านเคลื่อนที่อย่างอึดอัดใจ ขัดกับธรรมชาติความเป็นตัวเขาที่เป็นสัตว์ร่าเริงและกระโดดไปมาไม่หยุด ซึ่งพอลงรถมาจะสั่นอย่างมากและอาจจะตื่นตูมจนรีบกระโดดหนีไปอย่างรวดเร็วจนตามจับไม่ทันได้

รูปภาพ : https://foodtank.com/

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#สัตว์เลี้ยงน่ารู้ #สาระดีๆ

เรื่องบ้านๆ

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง หากจะให้กล่าวถึงวิถีชีวิตของ “หนูแฮมสเตอร์” แล้วล่ะก็หลายคนน่าจะจดจำวีรกรรมมากมายของหนูแฮมสเตอร์ที่ไม่ค่อยจะอยู่นิ่ง

Read More »
ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ยุคสมัยนี้ในต่างประเทศและในประเทศไทยต่างก็มีคาเฟ่สัตว์กำเนิดขึ้นมากมายหลายแห่งมาก แม้ว่าอาจจะยังไม่ครอบคลุมทุกจังหวัด เพราะเป็นคาเฟ่ที่จำกัดแวดวงเฉพาะกลุ่มคนรักสัตว์ที่จะนิยมมากันเท่านั้นและเป็นคาเฟ่ที่ส่วนมากจะเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ในบ้านได้

Read More »
ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในปัจจุบันนี้มีสถานที่สำหรับให้คุณไปซื้อ – ขายสุนัขกันมากมายสำหรับคนที่ต้องการสุนัขพันธุ์ดี ทั้งสุนัขของไทยและสุนัขของต่างประเทศที่ค่อนข้างมีราคา

Read More »
สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในสมัยนี้มีร้านขายสัตว์เลี้ยงมากมายที่มีเสื้อผ้าของสุนัขเล็กและสุนัขโตให้เจ้าของสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ได้ซื้อให้สุนัขของคุณ โดยสุนัขของคุณอาจจะเป็นสุนัขที่คุ้นชินกับการใส่เสื้อหรือไม่คุ้นชินคุณก็สามารถลองฝึกเขาได้ เพราะแม้โดยธรรมชาติแล้ว

Read More »