3 ทำเลบ้านอันตราย สำหรับการเลี้ยงสุนัข

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก “บ้านมนุษย์” สำหรับการเป็นที่อยู่สำหรับสุนัขแล้วสามารถมีความหมายได้อยู่ 2 ความหมาย ความหมายแรก คือ ที่อยู่อาศัยซึ่งสุนัขจะได้รับการดูแลจากเจ้าของที่เป็นมนุษย์ได้อย่างอบอุ่น ปลอดภัยจากอันตรายต่าง ๆ ในโลกภายนอก กับ ความหมายที่ 2 คือ ที่อยู่อาศัยซึ่งสุนัขจะได้อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของเจ้าของที่เป็นมนุษย์เพื่อให้สามารถทำหน้าที่คอยดูแลเฝ้าบ้านได้ แต่แน่นอนไม่ว่าใครที่เลี้ยงดูสุนัขด้วยจุดประสงค์ใดก็ย่อมอยากจะให้สุนัขตัวเองรู้สึกปลอดภัยอยู่แล้ว เพราะจะดีหรือไม่ แต่บ้านก็ยังเป็นเซฟโซนให้ทั้งตัวคุณและสุนัขของคุณด้วย ในขณะที่โลกข้างนอกเต็มไปด้วยสัตว์มากมายที่รอให้เขาเป็นเหยื่อถูกรังแก และ ไหนจะคนมากมายที่ไม่ได้ใจดีอย่างที่พวกเขาคิดทุกคน ต้องหาที่หลบร้อนหลบฝน ขออาหารกินอีก ฉะนั้นการรับสุนัขมาอยู่ที่บ้านคุณย่อมดีที่สุด…หากบ้านคุณไม่ได้ถูกจัดอยู่ใน ทำเลบ้านอันตราย สำหรับการเลี้ยงสุนัขของคุณ ดังต่อไปนี้

ทำเลบ้านอันตราย สำหรับเลี้ยงสุนัขมีดังต่อไปนี้

รูปภาพ : https://www.rover.com/

“บ้านริมทางรถไฟ” ทำเลบ้านอันตรายสำหรับการเลี้ยงสุนัข

            “บ้านริมทางรถไฟ” เป็นทำเลบ้านอันตรายสำหรับการเลี้ยงสุนัข เพราะทุกชั่วโมงมักจะมีรถไฟหลายขบวนผ่านหน้าบ้านของคุณบ่อยครั้งทำให้สุนัขที่ไม่เคยอยู่แถวทางรถไฟอาจจะเกิดความตื่นตระหนกกับแรงสั่นสะเทือนของพื้นที่โดยรอบบ้านเวลารถไฟวิ่งหรือเสียงบีบแตรรถไฟที่ดังสนั่นจนนอนไม่หลับ อยู่กับความกลัวจนกลายเป็นสุนัขขี้ตื่นตูม วิตกกังวลได้ง่าย แล้วไหนบางทีเขาอาจเผลอแอบออกจากบ้านจนเกิดอุบัติเหตุจากรถไฟได้ด้วยจึงต้องระวังอย่างมาก

รูปภาพ : https://mapio.net/

“บ้านบนพื้นที่สูง” ทำเลบ้านอันตรายสำหรับการเลี้ยงสุนัข

            “บ้านบนพื้นที่สูง” เป็นทำเลบ้านอันตรายสำหรับการเลี้ยงสุนัข ไม่ว่าจะเป็นบ้านบนเขา บนดอย หรือบ้านที่เจ้าของเลี้ยงสุนัขแบบเป็นห้องตามอพาร์ตเม้น คอนโดมิเนียมก็ตาม สุนัขอาจเผลอเล่นซนในขณะที่คุณทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้วออกไปนอกระเบียงจนกระโดดลงมาทำให้จับไม่ทัน เป็นอันตรายได้ หรืออาจจะตกเขาได้ง่าย ๆ จึงเป็นพื้นที่อันตรายสำหรับสัตว์แสนซน เพราะไม่ใช่สุนัขทุกตัวที่จะระวังความปลอดภัยให้ตัวเองได้ดี

รูปภาพ : https://www.thaihometown.com/

“บ้านติดแหล่งน้ำธรรมชาติ” ทำเลบ้านอันตรายสำหรับการเลี้ยงสุนัข

            “บ้านติดแหล่งน้ำธรรมชาติ” เป็นทำเลบ้านอันตรายสำหรับการเลี้ยงสุนัข แม้ว่าสุนัขส่วนใหญ่จะสามารถว่ายน้ำได้อยู่แล้ว แต่แถวแหล่งน้ำธรรมชาติย่อมจะมีพวกสัตว์ใหญ่อย่างเช่น จระเข้ ตัวเงินตัวทอง หรืองูน้ำ เป็นต้น ทำให้สุนัขของคุณสามารถเกิดอันตรายได้ทุกเมื่อหากออกไปเล่นอยู่ในอาณาเขตนั้นแล้วเผลอตัวจนถูกเล่นงาน ทางที่ดีสุด คือ ให้ทำโซนกั้นการเล่นของสุนัขที่คุณเลี้ยงก็จะปลอดภัยได้

รูปภาพ : https://pantip.com/topic/41437619

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#สัตว์เลี้ยงน่ารู้ #ทำเลบ้านอันตราย

เรื่องบ้านๆ

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง หากจะให้กล่าวถึงวิถีชีวิตของ “หนูแฮมสเตอร์” แล้วล่ะก็หลายคนน่าจะจดจำวีรกรรมมากมายของหนูแฮมสเตอร์ที่ไม่ค่อยจะอยู่นิ่ง

Read More »
ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ยุคสมัยนี้ในต่างประเทศและในประเทศไทยต่างก็มีคาเฟ่สัตว์กำเนิดขึ้นมากมายหลายแห่งมาก แม้ว่าอาจจะยังไม่ครอบคลุมทุกจังหวัด เพราะเป็นคาเฟ่ที่จำกัดแวดวงเฉพาะกลุ่มคนรักสัตว์ที่จะนิยมมากันเท่านั้นและเป็นคาเฟ่ที่ส่วนมากจะเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ในบ้านได้

Read More »
ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในปัจจุบันนี้มีสถานที่สำหรับให้คุณไปซื้อ – ขายสุนัขกันมากมายสำหรับคนที่ต้องการสุนัขพันธุ์ดี ทั้งสุนัขของไทยและสุนัขของต่างประเทศที่ค่อนข้างมีราคา

Read More »
สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในสมัยนี้มีร้านขายสัตว์เลี้ยงมากมายที่มีเสื้อผ้าของสุนัขเล็กและสุนัขโตให้เจ้าของสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ได้ซื้อให้สุนัขของคุณ โดยสุนัขของคุณอาจจะเป็นสุนัขที่คุ้นชินกับการใส่เสื้อหรือไม่คุ้นชินคุณก็สามารถลองฝึกเขาได้ เพราะแม้โดยธรรมชาติแล้ว

Read More »