เวลาที่เหมาะจะ เลี้ยงลูกสุนัขนอกกรง

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เมื่อบ้านของเรามีลูกสุนัข แน่นอนว่าทุกคนที่เป็นเจ้าของสุนัขย่อมจะไม่ต้องการให้ลูกสุนัขที่แสนซนและช่างอยากรู้อยากเห็นในโลกที่ตัวเองเพิ่งลืมตาขึ้นมาต้องออกไปเผชิญหน้ากับอันตรายทั้งโดยรอบบ้านและนอกบ้านจึงต้องให้พวกลูกสุนัขถูกเลี้ยงในกรงไปก่อน ซึ่งบางคนกว่าจะยอมปล่อยให้ลูกสุนัขออกจากกรงได้ก็ต้องรอจนกลายเป็นสุนัขโตทีเดียว ซึ่งหากรอให้เขาโตขนาดนั้นมันอาจจะสายเกินไปกับการที่ให้เขาได้มีพัฒนาการเรียนรู้โลกและสังคมสุนัขด้วยกันจากความกล้าของเขาที่ช้ากว่าสุนัขทั่วไปได้ การปล่อยให้สุนัขได้เรียนรู้มีประสบการณ์ชีวิตจึงต้องปล่อยเขาออกจากกรงตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นลูกสุนัข เพียงแค่ต้องรอเวลาสักเล็กน้อยให้ลูกสุนัขพร้อมในสิ่งเหล่านี้ที่เราจะนำมาบอกทุกคนกันในวันนี้เสียก่อน แล้วเมื่อเขาพร้อมทำสิ่งนั้น ๆ ด้วยตัวเองได้ก็ควรจะปล่อยและ เลี้ยงลูกสุนัขนอกกรง ได้แล้วเพื่ออิสรภาพและความสุขตามธรรมชาติของลูกสุนัข

เวลาที่เหมาะจะ เลี้ยงลูกสุนัขนอกกรง

รูปภาพ : https://www.eukanuba.com/

เลี้ยงลูกสุนัขนอกกรงเมื่อดูแลตัวเองจากอันตรายได้

            เมื่อลูกสุนัขสามารถเรียนรู้ในสิ่งรอบตัวที่เป็นอันตรายและไม่เป็นอันตรายต่อชีวิตของพวกเขาได้จากการที่คุณให้พวกเขาออกมาวิ่งเล่นนอกกรงโดยมีการดูแลอย่างทั่วถึงยามไปในสถานที่ต่าง ๆ ของบ้านหรือเห็นบรรยากาศนอกบ้านช่วงที่ปล่อยมากินอาหารแต่ละมื้อพร้อมขับถ่ายก็จะทำให้พวกเขาเข้าใจมากขึ้นว่า จุดใดที่เสี่ยงต่อการไปวิ่งเล่นบ้างและช่วงเวลาใดที่ไม่ควรเข้าใกล้สถานที่นั้น เมื่อเข้าใจแล้วและดูแลตัวเองได้มากขึ้นก็ถึงเวลาที่สามารถเลี้ยงลูกสุนัขนอกกรงได้

เลี้ยงลูกสุนัขนอกกรงเมื่อเขากลับนอนเป็นเวลาได้

รูปภาพ : https://www.padfoot.com.au/

            คุณสามารถเลี้ยงลูกสุนัขนอกกรงได้เมื่อเขารู้จักเวลาการพักผ่อนที่เหมาะสมอย่างการหลับนอนที่เป็นเวลา เหมาะสมกับร่างกายตามวัยของพวกเขาได้ โดยในช่วงแรกคุณจะต้องมีการนำพวกเขาเข้ากรงเมื่อถึงเวลานอนให้เป็นประจำในทุกวัน เช่น หากจะให้นอนช่วง 11 โมงเช้าก็ต้องพาลูกสุนัขเข้ากรงนอนช่วงนั้นทุกวัน ไม่ขาดไม่เกิน แล้วพวกเขาจะคุ้นชินกับการนอนในเวลานั้น ๆ เองจนสามารถเลี้ยงนอกกรงให้พวกเขาจัดการเวลาพักผ่อนของตัวเองได้

เลี้ยงลูกสุนัขนอกกรงเมื่อเขารู้จักเชื่อฟังคำสั่งเจ้าของ

รูปภาพ : https://www.akc.org/

            การที่คุณหมั่นพูดหรือปฏิบัติตังสั่งสอน ส่งสัญญาณต่าง ๆ ให้สุนัขเข้าใจวิธีการอยู่ร่วมกับเจ้าของมนุษย์ได้อย่างเรียบร้อย รู้จักเชื่อฟังคำสั่งเจ้าของจนปฏิบัติตนดูแลตัวเองไม่ให้ซนและเข้าถึงระเบียบของบ้านคุณได้แล้วก็สามารถปล่อยให้ลูกสุนัขสามารถออกจากกรงและเลี้ยงดูเขาได้โดยไม่ต้องกลัวว่าเขาจะแอบขัดคำสั่งหรือเล่นซนจนเดือดร้อนกัน เขาจะเป็นสมาชิกที่ดีของบ้านและช่วยดูแลความปลอดภัยในบ้านได้อย่างแน่นอน

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#สัตว์เลี้ยงน่ารู้ #การเลี้ยงลูกสุนัข

เรื่องบ้านๆ

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง หากจะให้กล่าวถึงวิถีชีวิตของ “หนูแฮมสเตอร์” แล้วล่ะก็หลายคนน่าจะจดจำวีรกรรมมากมายของหนูแฮมสเตอร์ที่ไม่ค่อยจะอยู่นิ่ง

Read More »
ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ยุคสมัยนี้ในต่างประเทศและในประเทศไทยต่างก็มีคาเฟ่สัตว์กำเนิดขึ้นมากมายหลายแห่งมาก แม้ว่าอาจจะยังไม่ครอบคลุมทุกจังหวัด เพราะเป็นคาเฟ่ที่จำกัดแวดวงเฉพาะกลุ่มคนรักสัตว์ที่จะนิยมมากันเท่านั้นและเป็นคาเฟ่ที่ส่วนมากจะเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ในบ้านได้

Read More »
ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในปัจจุบันนี้มีสถานที่สำหรับให้คุณไปซื้อ – ขายสุนัขกันมากมายสำหรับคนที่ต้องการสุนัขพันธุ์ดี ทั้งสุนัขของไทยและสุนัขของต่างประเทศที่ค่อนข้างมีราคา

Read More »
สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในสมัยนี้มีร้านขายสัตว์เลี้ยงมากมายที่มีเสื้อผ้าของสุนัขเล็กและสุนัขโตให้เจ้าของสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ได้ซื้อให้สุนัขของคุณ โดยสุนัขของคุณอาจจะเป็นสุนัขที่คุ้นชินกับการใส่เสื้อหรือไม่คุ้นชินคุณก็สามารถลองฝึกเขาได้ เพราะแม้โดยธรรมชาติแล้ว

Read More »