สภาพแวดล้อมใกล้บ้านที่ทำให้ สุนัขดุ

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก เชื่อว่าเวลาที่เราเดินทางไปอยู่ตามจังหวัดต่าง ๆ แล้วผ่านบ้านของชาวบ้านบางคนในชุมชนนั้น ๆ ไม่ว่าใครก็ย่อมต้องเคยประสบพบเจอกับการถูกสุนัขในบ้านหลังนั้นไล่กวดกันแบบที่ไม่ต้องถามว่าเป็นคนบ้านเดียวกันหรืออยู่ต่างถิ่น หน้าที่ของฉันคือไล่ ไล่ และไล่ให้ไปพ้น ๆ จากถิ่นของฉันหากไม่ใช่เจ้าของที่ตัวเองรัก บางบ้านก็ไม่ได้แค่ไล่อย่างเดียว แต่ยังกัดเราที่ขับขี่รถผ่านด้วยจนกลายเป็นเรื่องใหญ่โต ซึ่งทำให้บางคนก็กลัวการขับขี่รถเข้าไปตามหมู่บ้านคนที่มีเส้นทางแคบ ๆ อย่างมาก ด้วยกลัวว่าจะเจอสุนัขดักและไล่กวด แต่บางบ้านสุนัขก็อยู่แบบนิ่งสงบและเวลาที่ขับขี่รถผ่านก็ยังมองแบบตาแป๋วด้วยอารมณ์มาเล่นกันเถอะ ๆ คำถามคือ “อะไรที่ทำให้สุนัขแต่ละบ้านมีนิสัยที่ต่างกันขนาดนี้?” คำตอบดังกล่าว คือ “สภาพแวดล้อมใกล้บ้านของสุนัข” หากสุนัขอยู่ในพื้นที่สภาพแวดล้อมที่ไม่ดีก็จะทำให้กลายเป็นสุนัขดุได้ แล้วสภาพแวดล้อมใกล้บ้านแบบใดกันที่ทำให้ สุนัขดุ ? จะได้หลีกเลี่ยงสถานที่แนวนั้นหากเลี่ยงได้มาดูกัน!

สภาพแวดล้อมใกล้บ้านที่ทำให้ สุนัขดุ ควรหลีกเลี่ยง

รูปภาพ : https://www.istockphoto.com/

บ้านใกล้ป่าลึกทำให้สุนัขดุ

            บ้านที่อยู่ใกล้ป่าหรือสวนขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่กว้างขวางย่อมจะหล่อหลอมให้สุนัขมีนิสัยดุและได้เลือดนักล่าคนแปลกหน้ามาเต็ม ๆ จากการที่สุนัขมักจะเข้าไปวิ่งเล่นนอกบ้านในป่าและเจอกับสัตว์หลากหลายชนิดที่เป็นทั้งเหยื่อกับสัตว์คู่ปรับของตัวเองที่มีพิษภัยมากมายจนปลูกฝังสัญชาตญาณนักล่าให้เกิดขึ้นจนกลายมาเป็นเอกลักษณ์ของสุนัขในบ้านที่ใกล้ป่าในวันนี้ซึ่งจะมีความเลือดร้อนชอบไล่คนนู้นคนนี้ด้วยความท้าทาย ไว้ใจคนยากมาก ยิ่งหากเป็นสุนัขที่เลี้ยงไว้เฝ้าสวนด้วยยิ่งต้องดุเป็นพิเศษเลย

รูปภาพ : https://nongpets.com/

บ้านใกล้ชุมชนสุนัขจรจัดทำให้สุนัขดุ

            บ้านที่มีสภาพแวดล้อมอยู่ใกล้ชุมชนที่เต็มไปด้วยสุนัขจรจัดจะทำให้สุนัขบ้านกลายเป็นสุนัขที่ดุได้จากการที่สุนัขเหล่านี้หากบ้านใดปล่อยให้ออกไปวิ่งเล่นได้ก็จะไปตีสนิทกับสุนัขจรจัดจนติดนิสัยชอบกัดชอบฟัดและยกฝูงมากัดกันประหนึ่งนักเลงจนทำให้กลายเป็นสุนัขดุที่ยิ่งใครมาหยามหรือมาหยอกล้อ สุนัขตัวนั้นยิ่งดุดันไม่เหมือนสุนัขอื่น ๆ ในชุมชนที่สงบ ๆ

รูปภาพ : https://www.prachachat.net/

บ้านใกล้แหล่งมั่วสุมทำให้สุนัขดุ

            บ้านที่อยู่ใกล้แหล่งมั่วสุมและสถานบันเทิงที่รวมอบายมุขไว้ย่อมจะทำให้มีการกระทำของมนุษย์ที่เป็นทั้งสีเทาและสีดำในชุมชนนั้น ๆ เยอะจนอาจไปปฏิบัติไม่ดีต่อสุนัขบ้านที่ออกมาวิ่งเล่นหรือไปหยอกล้อสุนัขที่อยู่บริเวณประตูรั้วภายในบ้านของคนอื่นแล้วทำให้สุนัขบาดเจ็บ มีการติดยา หรืออยู่กับความหวาดระแวงว่าจะโดนล่อมาทำร้ายได้ง่ายจึงทำให้กลายเป็นสุนัขดุที่ไว้ใจคนยาก เห็นใครแปลกหน้าก็คิดว่าเป็นศัตรูไปเสียหมด

รูปภาพ : https://www.thairath.co.th/

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#สัตว์เลี้ยงน่ารู้ #สุนัขดุ

เรื่องบ้านๆ

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง หากจะให้กล่าวถึงวิถีชีวิตของ “หนูแฮมสเตอร์” แล้วล่ะก็หลายคนน่าจะจดจำวีรกรรมมากมายของหนูแฮมสเตอร์ที่ไม่ค่อยจะอยู่นิ่ง

Read More »
ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ยุคสมัยนี้ในต่างประเทศและในประเทศไทยต่างก็มีคาเฟ่สัตว์กำเนิดขึ้นมากมายหลายแห่งมาก แม้ว่าอาจจะยังไม่ครอบคลุมทุกจังหวัด เพราะเป็นคาเฟ่ที่จำกัดแวดวงเฉพาะกลุ่มคนรักสัตว์ที่จะนิยมมากันเท่านั้นและเป็นคาเฟ่ที่ส่วนมากจะเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ในบ้านได้

Read More »
ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในปัจจุบันนี้มีสถานที่สำหรับให้คุณไปซื้อ – ขายสุนัขกันมากมายสำหรับคนที่ต้องการสุนัขพันธุ์ดี ทั้งสุนัขของไทยและสุนัขของต่างประเทศที่ค่อนข้างมีราคา

Read More »
สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในสมัยนี้มีร้านขายสัตว์เลี้ยงมากมายที่มีเสื้อผ้าของสุนัขเล็กและสุนัขโตให้เจ้าของสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ได้ซื้อให้สุนัขของคุณ โดยสุนัขของคุณอาจจะเป็นสุนัขที่คุ้นชินกับการใส่เสื้อหรือไม่คุ้นชินคุณก็สามารถลองฝึกเขาได้ เพราะแม้โดยธรรมชาติแล้ว

Read More »