รู้หรือไม่ของ ในห้องนอน ของเราสกปรกกว่าที่เราคิด

ภาย ในห้องนอน ของเรานั้นเต็มไปด้วยสิ่งต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นเตียง หมอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่มไหนจะที่เก็บของบางบ้านมีโซฟาหรือแม้กระทั่งมีต้นไม้ด้วยซ้ำไป ยังไม่รวมไปถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ พัดลม เครื่องปรับอากาศ ทุกสิ่งที่ว่ามานี้หากเราไม่ได้ดูแลความสะอาดให้ดีก็จะกลายเป็นของสกปรกภายในห้องที่เราใช้นอนเป็นประจำทุกวันและก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพตามมาได้ วันนี้เราจึงจะพาไปดูกันว่ามีของในห้องอะไรบ้างที่สกปรกกว่าที่เราคิดแถมเรายังมักจะหลงลืมทำความสะอาดพวกมันอีกด้วยให้ทุกคนได้ทำความสะอาดกัน 

[read more]

รวมของ ในห้องนอน ที่สกปรกและเรามักจะลืมทำความสะอาด 

  1. ไม้ประดับ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้จริงหรือต้นไม้ปลอมก็ตามหากเราเพียงแค่รดน้ำและปล่อยให้มันอยู่ในห้องที่ปิดทึบก็อาจจะทำให้เกิดปัญหารากเน่าขึ้นได้ หากสังเกตดูให้ดีไม่แน่ว่าดีในกระถางอาจจะเป็นเชื้อราแล้ว ดังนั้นนอกจากเราจะต้องดูแลเรื่องฝุ่นที่มาเกาะตามใบและลำต้นแล้วยังจะต้องนำเอาต้นไม้ไปตากแดดอย่างสม่ำเสมอเพื่อลดโอกาสการเกิดเชื้อราด้วย
  2. หมอน หลายครั้งเราเหนื่อยมาทั้งวันและล้มตัวลงบนหมอนทันทีหลังจากกลับมาถึงบ้าน สำหรับสาวๆ แล้วเครื่องสำอางจะติดลงบนหมอนแบบฝังแน่น ในขณะที่หนุ่มๆ เองก็เต็มไปด้วยคราบเหงื่อไคล มันทำให้เกิดเชื้อรา แบคทีเรีย และไรฝุ่นมากมายสะสมอยู่บนหมอนที่เราหนุนทุกวัน ดังนั้นถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ชำรุดแต่อย่างใดให้ทำการซักเป็นประจำ เปลี่ยนปลอกหมอนให้ถี่มากขึ้น และเปลี่ยนหมอนเป็นประจำอย่างน้อยปีละครั้ง 
  3. ที่นอน เราใช้เวลาถึง 1 ใน 3 ของในแต่ละวันในการอยู่บนเตียงนอน ทุกอย่างที่เราไม่เห็นไม่ว่าจะเป็นเซลล์ผิวหนัง ของเหลวในร่างกายเรา แบคทีเรีย สิ่งสกปรก และไรฝุ่นมากมายอยู่บนเตียงของเราโดยที่เราไม่รู้ตัว ดังนั้นเราจึงต้องทำความสะอาดผ้าปูที่นอนเป็นประจำและนำเอาเตียงนอนไปตากแดดอย่างสม่ำเสมอ 
  4. พรม สิ่งที่มอบความนุ่มสบายให้กับเราแถมยังนิยมในการใช้ในห้องนอนอีกด้วย แต่ความจริงแล้วมันเป็นสิ่งที่สามารถดักจับสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจากเท้าของเราหรือแม้กระทั่งจับสัตว์เลี้ยง ดังนั้นเราจึงควรดูดฝุ่นเป็นประจำและซักทุก 2-3 เดือน
  5. ผ้าม่าน สิ่งที่เรามักจะไม่ค่อยซักเท่าไหร่เพราะว่าลืม แต่ความจริงแล้วมันเป็นสิ่งที่จัดเก็บทั้งละอองเกสรและฝุ่นมากมาย ดังนั้นเราจึงควรถอดออกมาซักเป็นประจำ

ดูแลห้องนอนให้สะอาดอยู่เสมอเพื่อสุขภาพที่ดี

ห้องนอนนั้นเป็นห้องที่เราใช้สำหรับการนอนหลับพักผ่อน หากมันสกปรกหรือเต็มไปด้วยแบคทีเรียและฝุ่นมากมายก็จะส่งผลเสียให้กับสุขภาพของเราได้ ดังนั้นเราจึงควรดูแลความสะอาดอยู่เสมอเพื่อให้เราได้นอนหลับพักผ่อนอย่างสบายกายสบายใจและช่วยให้สุขภาพของเราดียิ่งขึ้น อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#สาระเรื่องห้องนอน #การดูเเลทำความสะอาดห้องนอน

[/read]

เรื่องบ้านๆ

7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาสบายกระเป๋า

7 วิธีง่าย ๆ ทำให้บ้านของเรานั้นดูกว้างขึ้น ในราคาสบายกระเป๋า

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เนื่องด้วยงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด รวมไปถึงที่อยู่อาศัยในทุกวันนี้ก็มีราคาแพงแสนแพง ทำให้บางคนนั้นต้องทนอยู่ในคอนโดขนาดเล็ก ๆ

Read More »
6 วิธีแต่งบ้าน ให้ปลอดภัยสำหรับเด็ก

6 วิธีแต่งบ้าน ให้ปลอดภัยสำหรับเด็ก

พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน สำหรับบ้านไหนที่กำลังมีเด็ก หรือว่าลูกตัวน้อยอยู่นั้น หนึ่งในสิ่งที่เป็นกังวลมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ

Read More »
สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

สถานที่ ฝึกสุนัขเพื่อเพิ่มทักษะชีวิต

          พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก สุนัข เป็นสัตว์ที่แม้ธรรมชาติและสัญชาตญาณของพวกเขาจะเป็นผู้ล่าที่มีสายตาว่องไว รับรู้ถึงสิ่งที่ผิดปกติและอันตรายได้อยู่แล้ว

Read More »