แต่งพื้นที่นอกบ้าน ควรทำอย่างไร มาดูกัน

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน หากคุณเป็นคนที่อาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์ที่มีบริเวณว่างนอกบ้านแต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี แล้วแต่งสวนบางทีก็กลัวว่าจะไม่มีเวลา แต่การปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ ก็ทำให้มันดูทรุดโทรมจนไม่น่าเข้าไป แถมมันยังกลายเป็นพื้นที่ว่างที่น่าเสียดายเป็นอย่างมากอีกด้วย ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูว่ามีไอเดียอะไรบ้างที่จะช่วย แต่งพื้นที่นอกบ้าน ของคุณให้มีความสวยงามน่านั่งมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

รวมไอเดียการ แต่งพื้นที่นอกบ้าน ให้สวยงามน่าพักผ่อน 

  1. จัดสวนและที่นั่งเล่นในมุมทึบ สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮมที่มีพื้นที่ข้างบ้านเล็กๆ เป็นพื้นที่ทึบ อย่าปล่อยโล่งเพราะมันจะทำให้บ้านของเราดูโทรม เราสามารถแต่งพื้นที่นอกบ้านโดยนำเอาต้นไม้มาปลูกได้อย่างเช่นต้นไม้เลื้อยไม่ว่าจะเป็นตีนตุ๊กแกหรือไทรเกาหลีก็ตาม มันค่อนข้างดูแลง่ายไม่ต้องใส่ใจอะไรมากมายยกเว้นการตัดแต่ง จากนั้นก็นำเอาเก้าอี้หรือโต๊ะที่สามารถทนแดดทนฝนได้ดีมาวางเอาไว้สำหรับนั่งเล่นอย่างเช่นม้านั่งไม้หรือม้าหินอ่อน หรือจะนำเอาชิงช้ากลางแจ้งมาตั้งไว้ก็สวยดีไม่น้อย
  2. การจัดสวนและที่นั่งเล่นหน้าบ้าน หากคุณอยากเปลี่ยนหน้าบ้านที่ทรุดโทรมให้กลายเป็นมุมพักผ่อนก็สามารถทำได้ด้วยการเทหินลงพื้นหัก X ไม่อยากจะดูแลย่าที่โตไวมาก จากนั้นก็นำเอาต้นไม้ดูแลง่ายหรือเอาต้นไม้ฟอกอากาศใส่ในกระถางซีเมนต์วางตกแต่งโดยรอบ ตั้งเก้าอี้และโต๊ะสำหรับนั่งในสวนสักตัวก็ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านให้ดียิ่งขึ้นได้แล้ว
  3. จัดมุมถ่ายรูปข้างกำแพง เมื่อมีพื้นที่ว่างและคุณเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปแล้วเราขอแนะนำเลยว่าคุณสามารถจัดพื้นที่ถ่ายรูปตรงนี้ได้ เริ่มต้นจากการเคลียร์กำแพงให้สะอาด ทาสีใหม่ หรือหากใครไม่อยากทาสีก็สามารถใช้วิธีการปลูกไม้เลื้อยอ่างต้นตีนตุ๊กแก หรือจะคงความโอสคูเอาไว้ด้วยการติดหน้าต่างปลอมเข้าไปก็ได้เช่นเดียวกัน จากนั้นก็นำเอาเก้าอี้มาวางไว้สำหรับเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่นและความสวยงามให้กับบ้านของเราได้เป็นอย่างดี 

เทคนิคการแต่งพื้นที่นอกบ้านสำหรับคนที่ไม่อยากดูแลสวน 

              คนส่วนใหญ่ที่ไม่แต่งพื้นที่นอกบ้านเกิดจากการที่ไม่อยากจะดูแลสวนหรือปลูกต้นไม้ แต่คุณสามารถทำให้บรรยากาศมันร่มรื่นขึ้นได้ด้วยการปูพื้นด้วยหินหรือกรวด นำเอาเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งสวนไม่ว่าจะเป็นโต๊ะม้านั่ง ซุ้มนั่งเล่น หรือชิงช้าสนามมาวางเอาไว้ อย่างไรก็ตามหากคุณตั้งใจจะไม่ปลูกต้นไม้ควรเลือกมุมที่แดดไม่ตกในช่วงกลางวันก็จะเพิ่มความร่มรื่นให้กับมุมนั่งเล่นของเราได้มากยิ่งขึ้นเป็น เทคนิคการแต่งบ้าน ที่เรานำมาฝากกัน

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ไอเดียแต่งบ้าน #เทคนิคน่ารู้

เรื่องบ้านๆ

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

Biophilia เทรนด์แต่งบ้านที่ผสมผสานธรรมชาติเข้ามามากยิ่งขึ้น

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน เทรนด์แต่งบ้านนั้นมีมากมายหลากหลายแบบให้เราได้เลือกทำตามความชื่นชอบและมีการหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละช่วงเวลา อาจเป็นเพราะในช่วงเวลาตั้งแต่ปีที่แล้วมาจนถึงปีนี้ผู้คนต่างก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19

Read More »
นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

นิสัยทำความสะอาด แบบใดที่ทำให้บ้านเลอะเทอะมากกว่าเดิม

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน เคยเป็นหรือไม่กับการพยายามเก็บกวาดข้าวของภายในห้องให้ดูสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้เป็นระเบียบเรียบร้อยแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้นนิสัยเหล่านี้ยังก่อให้เกิดปัญหาความสะอาดตามมาอีกด้วย

Read More »
สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

สับปะรดสี ผลไม้ปลูกง่ายเพิ่มความสวยงามให้กับสวน

              สำหรับ เทคนิคการแต่งบ้าน คนที่ชื่นชอบการแต่งสวนส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตามหากในส่วนของเรามีแต่ต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวเต็มไปหมดก็คงจะไม่สวยงามสักเท่าไหร่ หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้ชอบดอกไม้อะไรมากมายวันนี้เรามีพืชชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งสวนเป็นอย่างมากเนื่องจากมันมีใบที่สีสันงดงามนั่นก็คือ

Read More »
หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

หญ้าแพมพัส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติให้กับบ้านของคุณ

              พบกันอีกครั้งกับ เทคนิคการแต่งบ้าน ในปัจจุบันเรานิยมแต่งบ้านให้มีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากมันช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความสบายใจโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เราต้องอาศัยอยู่ภายในบ้านมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในช่วงเวลานี้

Read More »