เพราะอะไร ทำไมจึงไม่ควรให้สุนัขอยู่ในห้องแอร์ ?

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก ในสมัยนี้ที่ผู้คนนิยมเลี้ยงสุนัขในบ้านหรือในที่ทำงานซึ่งมีความยืดหยุ่นกันได้แบบเพลิน ๆ อีกทั้งบางประเทศก็ยังมีการประกาศให้แต่ละคนนำสุนัขกับแมวของตัวเองมาในที่ทำงานเพื่อเยียวยาจิตใจจากความเครียดความกดดันในออฟฟิศระหว่างวันกันได้ด้วยอีก ทำให้สุนัขกับมนุษย์เริ่มจะมีระยะห่างที่น้อยลงมากขึ้นจนแทบจะกินอยู่ร่วมกันแล้ว แต่นั้นก็ถือเป็นข้อดีสำหรับผู้ที่รักสุนัขกับแมวซึ่งจะได้สร้างปฏิสัมพันธ์และคอยเล่นคอยพูดคอยแชร์ในสิ่งต่าง ๆ ของชีวิตอย่างสนุกสนานแบบใกล้ชิดจนไม่เหงา แต่อีกมุมหนึ่งที่ยังคงเป็นปัญหาโดยเฉพาะสุนัขที่เราจะมาพูดถึงวันนี้ คือ เมื่อคุณเลี้ยงสุนัขในบ้านก็ย่อมจะต้องมีบางเวลาที่เปิดแอร์ด้วย ซึ่งเราไม่แนะนำให้คุณเลี้ยงสุนัขไว้ในห้องแอร์อย่างมาก หากคิดจะเปิดแอร์ก็ควรนำสุนัขไปเลี้ยงในห้องอื่นดีกว่าว่าแต่ เพราะอะไร คุณจึงไม่ควรให้สุนัขอยู่ในห้องแอร์?

เพราะอะไร คุณจึงไม่ควรให้สุนัขอยู่ในห้องแอร์

รูปภาพ : https://www.thaidoggy

ห้องแอร์มีอากาศหนาวผิดจากธรรมชาติจึงไม่ควรให้สุนัขอยู่ในห้องแอร์

            การอยู่ในห้องแอร์ย่อมจะสบายสำหรับมนุษย์ที่จะได้รับความเย็นสดชื่นและรอดพ้นจากอากาศร้อน ๆ นอกบ้านได้ แต่สำหรับสุนัขนั้น พวกเขาไม่สามารถอยู่กับอากาศที่หนาวเย็นอย่างผิดปกติจากสภาพอากาศตามธรรมชาติในประเทศที่เขาอยู่ได้ ยิ่งเป็นสุนัขที่คุ้นชินกับสภาพอากาศในเมืองไทย หากเจอกับอากาศหนาวเย็นจากเครื่องปรับอากาศก็จะทำให้พวกเขาหนาวสั่นจนไม่สามารถอยู่ในห้องแอร์ได้เลย จึงไม่ควรให้สุนัขอยู่ในห้องแอร์

สุนัขไม่ควรอยู่ในห้องแอร์เพราะหายใจลำบาก

รูปภาพ : https://health.kapook.com/

            การที่สุนัขต้องอยู่ในห้องแอร์ ระดับความเย็นที่มากกว่าอากาศปกติตามธรรมชาติในโลกจะส่งผลให้มีความหนาวเย็นมากจนหากให้เขาอยู่ในห้องแอร์ไปนาน ๆ สุนัขก็จะเกิดการอาการหายใจติดขัดและสะสมจนกลายเป็นโรคหอบหืดในสุนัขได้ง่าย ๆ ยิ่งในเวลากลางคืนที่อุณหภูมิในอากาศลดลงและมีการเปิดแอร์ภายในห้องก็อาจทำให้สุนัขเกิดภาวะหยุดหายใจระหว่างนอนหลับได้ง่าย แม้จะมีเครื่องฟอกอากาศแล้วก็ตาม อีกทั้งเจ้าของอย่างเราก็ยังจามเพราะขนสุนัขที่จะฟุ้งในอากาศที่เปิดแอร์ด้วย จึงไม่ควรให้สุนัขอยู่ในห้องแอร์

สุนัขไม่ควรอยู่ในห้องแอร์เพราะจะเป็นไข้หวัดง่าย

รูปภาพ : https://www.bayvets.co.uk/

            สุนัขมักจะเป็นไข้หวัดง่ายจากการที่เกิดภูมิแพ้ในอากาศที่หนาวเย็นจัดในห้องแอร์ที่จะทำให้เขามีอาการคัดจมูก น้ำมูกไหล และไอ จาม จนเกิดเป็นไข้หวัดที่ต้องรักษากันในภายหลังจนลำบากกันไปใหญ่ และต้องให้เขาอยู่กับพื้นที่อบอุ่นที่มากขึ้นจนต้องหาห้องดี ๆ ให้เขาด้วย ซึ่งจะยุ่งยากมาก จึงไม่ควรให้สุนัขอยู่ในห้องแอร์

อัพเดทสาระน่ารู้เกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมที่ ต้าวววของบ้าน

#สัตว์เลี้ยงน่ารัก #เกร็ดความรู้

เรื่องบ้านๆ

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

ของเล่นยอดนิยม ของหนูแฮมสเตอร์

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง หากจะให้กล่าวถึงวิถีชีวิตของ “หนูแฮมสเตอร์” แล้วล่ะก็หลายคนน่าจะจดจำวีรกรรมมากมายของหนูแฮมสเตอร์ที่ไม่ค่อยจะอยู่นิ่ง

Read More »
ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

ทำคาเฟ่สัตว์ อย่างไรให้สะอาด

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ยุคสมัยนี้ในต่างประเทศและในประเทศไทยต่างก็มีคาเฟ่สัตว์กำเนิดขึ้นมากมายหลายแห่งมาก แม้ว่าอาจจะยังไม่ครอบคลุมทุกจังหวัด เพราะเป็นคาเฟ่ที่จำกัดแวดวงเฉพาะกลุ่มคนรักสัตว์ที่จะนิยมมากันเท่านั้นและเป็นคาเฟ่ที่ส่วนมากจะเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ในบ้านได้

Read More »
ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

ซื้อสุนัข ที่ไหนถึงจะปลอดภัย

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในปัจจุบันนี้มีสถานที่สำหรับให้คุณไปซื้อ – ขายสุนัขกันมากมายสำหรับคนที่ต้องการสุนัขพันธุ์ดี ทั้งสุนัขของไทยและสุนัขของต่างประเทศที่ค่อนข้างมีราคา

Read More »
สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

สัตว์เลี้ยงน่ารู้ เวลาใดที่เหมาะจะสวมใส่เสื้อให้สุนัข

            พบกันอีกครั้งกับ สัตว์เลี้ยง ในสมัยนี้มีร้านขายสัตว์เลี้ยงมากมายที่มีเสื้อผ้าของสุนัขเล็กและสุนัขโตให้เจ้าของสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ได้ซื้อให้สุนัขของคุณ โดยสุนัขของคุณอาจจะเป็นสุนัขที่คุ้นชินกับการใส่เสื้อหรือไม่คุ้นชินคุณก็สามารถลองฝึกเขาได้ เพราะแม้โดยธรรมชาติแล้ว

Read More »